Các loại thiết bị nhào trộn trong sản xuất thuốc

Tin Tức Sức Khỏe

  1. Thiết bị trộn tạo sự nhào lộn:

Với thiết bị trộn loại này các hỗn hợp chất rắn được trộn bởi các tác động nhào lộn tạo ra do sự quay của thùng chứa. Các thiết bị trộn kiểu nhào lộn chỉ thích hợp để trộn các hỗn hợp chất rắn có các thông số vật lý tương tự và có khả năng chảy tự do.

Thiết bị trộn loại này thường được sử dụng để trộn các loại hạt khô.

+ Các thiết bị trộn hình trụ lập phương và hai chóp nón.

Những thiết bị này là các thiết bị trộn điển hình, có cấu tạo là một thùng chứa hỗn hợp có thể quay để tạo các dòng chảy đơn giản hoặc phức tạp của các tiểu phân có trong thùng trộn. Dạng đơn giản nhất là thiết bị trộn hình trống hoặc hình trụ quay theo trục dài của nó, trục được đặt lệch so với phương ngang một góc tối ưu là 27 độ. Các thiết bị loại này được nắp kín khi vận hành và có thể vệ sinh dễ dàng do cấu tạo phía bên trong thiết bị rất đơn giản.

+ Thiết bị trộn có vách ngăn, các thiết bị trộn hình chữ V,Y

Các thiết bị trộn loại này cũng tạo ra sự trộn do quá trình nhào lộn, nhưng có thêm các vách ngăn, nhờ đó tăng cường lực chia cắt. Vì vậy các thiết bị trộn loại này thích hợp hơn để trộn các hỗn hợp có khả năng kết tập.

  1. Các thiết bị trộn không tạo chuyển động nhào lộn (không phân lập)

Các thiết bị trộn loại này không tạo sự nhào lộn của nguyên liệu trong quá trình trộn, vì vậy không tạo sự phân lập liên tục như các loại thiết bị trên. Các thiết bị không tạo chuyển động nhào lộn gồm những loại chính như: thiết bị trộn cao tốc, thiết bị trộn có cánh trộn dạng dải xoắn, thiết bị trộn hành tinh.

Loại thiết bị trộn này tạo lực chia cắt lớn, thích hợp để trộn các hỗn hợp có khả năng kết dính lớn. Chúng thường được sử dụng để nhào trộn các khối hạt ẩm trong quá trình tạo hạt.

 

  • Yêu cầu về thiết bị trộn:

Các thiết bị trộn cần thỏa mãn:

  • Khối bột cần trộn có thể được dàn trải ra thích hợp và không chiếm quá 60% thể tích thiết bị.
  • Các tiểu phân có thể dịch chuyển theo cả ba hướng.
  • Lực chia cắt thích hợp để có thể tránh sự kết tập các tiểu phân, nhưng mặt khác phải không được có các lực ly tâm để làm phân tách các tiểu phân do sự khác nhau về khối lượng.
  • Các lực trộn không được gây ra sự gẫy vỡ các tiểu phân vì vậy tránh được sự phân tách không đều, do sự khác nhau về kích thước tiểu phân.
  • Qúa trình trộn nên được dừng đột ngột, giảm từ từ các lực trong một hướng có thế gây ra sự phân lập.

Trong công nghiệp bào chế hiện nay, thiết bị trộn có thể phân thành hai loại:

+ Thiết bị trộn có thùng chứa chuyển động (thiết bị trộn tạo ra sự nhào lộn)

+ Thiết bị trộn có thùng chứa tĩnh và các cánh trộn chuyển động

Nói tóm lại, nhào trộn nhằm mục đích tạo sự phân bố ngẫu nhiên của các tiểu phân do chuyển động tương đối của các tiểu phân này so với tiểu phân khác.

Không có phản hồi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khó tiêu
Tin Tức Sức Khỏe
ĐIỀU TRỊ KHÓ TIÊU Ở TRẺ SƠ SINH VÀ TRẺ NHỎ

Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ bị đầy hơi, chướng bụng. Khi trẻ bị đầy hơi, các mẹ nên xem xét lại chế độ ăn uống, tư thế bú của trẻ… Xem thêm cách điều trị táo bón dứt điểm tại đây Những nguyên nhân cụ thể như sau: …

Tin Tức Sức Khỏe
Các bài thuốc chữa đái ra máu theo y học cổ truyền

Trong y học cổ truyền, đái ra máu là một chứng được miêu tả trong phạm vi chứng ngũ lâm, niệu huyết. Có rất nhiều nguyên nhân bệnh ở đường tiết niệu gây ra chứng này, ví dụ như viêm đường tiết niệu, sỏi đường tiết niệu, lao thận, u …

Tin Tức Sức Khỏe
Tìm hiểu về thẩm quyền của website, cách hoạt động của thuật toán Page Rank

Thuật toán Page Rank là gì? Google đã đánh bại các công cụ tìm kiếm lớn đi trước như Yahoo để dành ngôi vương vị trí số 1 công cụ tìm kiếm trên toàn cầu với thuật toán Page Rank! Thuật toán Page Rank hoạt động cơ bản nhờ sự …

Thuốc tebexerol immunoxel 500ml