Các loại thiết bị nhào trộn trong sản xuất thuốc

Tin Tức Sức Khỏe
  1. Thiết bị trộn tạo sự nhào lộn:

Với thiết bị trộn loại này các hỗn hợp chất rắn được trộn bởi các tác động nhào lộn tạo ra do sự quay của thùng chứa. Các thiết bị trộn kiểu nhào lộn chỉ thích hợp để trộn các hỗn hợp chất rắn có các thông số vật lý tương tự và có khả năng chảy tự do.

Thiết bị trộn loại này thường được sử dụng để trộn các loại hạt khô.

+ Các thiết bị trộn hình trụ lập phương và hai chóp nón.

Những thiết bị này là các thiết bị trộn điển hình, có cấu tạo là một thùng chứa hỗn hợp có thể quay để tạo các dòng chảy đơn giản hoặc phức tạp của các tiểu phân có trong thùng trộn. Dạng đơn giản nhất là thiết bị trộn hình trống hoặc hình trụ quay theo trục dài của nó, trục được đặt lệch so với phương ngang một góc tối ưu là 27 độ. Các thiết bị loại này được nắp kín khi vận hành và có thể vệ sinh dễ dàng do cấu tạo phía bên trong thiết bị rất đơn giản.

+ Thiết bị trộn có vách ngăn, các thiết bị trộn hình chữ V,Y

Các thiết bị trộn loại này cũng tạo ra sự trộn do quá trình nhào lộn, nhưng có thêm các vách ngăn, nhờ đó tăng cường lực chia cắt. Vì vậy các thiết bị trộn loại này thích hợp hơn để trộn các hỗn hợp có khả năng kết tập.

Các thiết bị trộn không tạo chuyển động nhào lộn (không phân lập)

Các thiết bị trộn loại này không tạo sự nhào lộn của nguyên liệu trong quá trình trộn, vì vậy không tạo sự phân lập liên tục như các loại thiết bị trên. Các thiết bị không tạo chuyển động nhào lộn gồm những loại chính như: thiết bị trộn cao tốc, thiết bị trộn có cánh trộn dạng dải xoắn, thiết bị trộn hành tinh.

Loại thiết bị trộn này tạo lực chia cắt lớn, thích hợp để trộn các hỗn hợp có khả năng kết dính lớn. Chúng thường được sử dụng để nhào trộn các khối hạt ẩm trong quá trình tạo hạt.

 

Yêu cầu về thiết bị trộn:

Các thiết bị trộn cần thỏa mãn:

  • Khối bột cần trộn có thể được dàn trải ra thích hợp và không chiếm quá 60% thể tích thiết bị.
  • Các tiểu phân có thể dịch chuyển theo cả ba hướng.
  • Lực chia cắt thích hợp để có thể tránh sự kết tập các tiểu phân, nhưng mặt khác phải không được có các lực ly tâm để làm phân tách các tiểu phân do sự khác nhau về khối lượng.
  • Các lực trộn không được gây ra sự gẫy vỡ các tiểu phân vì vậy tránh được sự phân tách không đều, do sự khác nhau về kích thước tiểu phân.
  • Qúa trình trộn nên được dừng đột ngột, giảm từ từ các lực trong một hướng có thế gây ra sự phân lập.

Trong công nghiệp bào chế hiện nay, thiết bị trộn có thể phân thành hai loại:

+ Thiết bị trộn có thùng chứa chuyển động (thiết bị trộn tạo ra sự nhào lộn)

+ Thiết bị trộn có thùng chứa tĩnh và các cánh trộn chuyển động

Nói tóm lại, nhào trộn nhằm mục đích tạo sự phân bố ngẫu nhiên của các tiểu phân do chuyển động tương đối của các tiểu phân này so với tiểu phân khác.

Không có phản hồi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Một số bí quyết để sử dụng Formula For Men đạt hiệu quả tốt nhất

Hiện nay, Formula For Men được các quý ông Việt Nam tin dùng vì cho hiệu quả cao, sản phẩm từ thảo dược an toàn, được sản xuất tại Mỹ. Tuy nhiên, khi sử dụng sản phẩm, các quý ông cũng cần có các bí quyết sau để đạt được …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giúp quý ông chấm dứt tình trạng “Trên bảo dưới không nghe”

Tình trạng rối loạn sinh lý nam thường xảy ra với rất nhiều người, ở nhiều độ tuổi khác nhau. Điều này thường gây ra không ít lo ngại cho nam giới, và khiến họ bị ám ảnh bởi câu chuyện “trên bảo dưới không nghe”, hay “chưa đi đến …

Tin Tức Sức Khỏe
Bạn biết gì về những phương pháp điều trị rối loạn cương dương?

Rối loạn chức năng cương dương là một trong những vấn đề thầm kín của phái mạnh. Nó không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sinh lý nam, mà còn tác động tiêu cực đến đời sống tình dục và hạnh phúc của nhiều cặp đôi. Bởi vậy, để …